Năm 2018, Kỳ Xuân (Kỳ Anh, Hà Tĩnh) phát triển mạnh về kinh tế biển, trong đó chú trọng 3 mũi nhọn là đánh bắt, nuôi trồng, chế biến hải sản và phát triển dịch vụ du lịch. Nhờ thời tiết thuận lợi, lượng khách du lịch đến với biển Kỳ Xuân tăng gấp 2 lần năm 2017.

Nước mắm Phú Khương được lựa chọn là một trong những sản phẩm OCOP

Bên cạnh các hải sản đặc trưng như cu kỳ, cụp, cá ngứa ngon nổi tiếng, nước mắm Phú Khương, sản phẩm chế biến theo phương thức truyền thống gồm các loại cá, muối, thính gạo rang, được làm chín bằng hệ thống giàn phơi năng lượng mặt trời và náo đảo tự động cũng thu hút du khách về với Kỳ Xuân. Đây là sản phẩm chủ lực của Hà Tĩnh đã có thương hiệu, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nước mắm Phú Khương được ủ chín bằng năng lượng mặt trời nên hương vị thơm ngon đậm đà, tinh khiết

 Cớ sở sản xuất nước mắm Phú Khương được thụ hưởng chính sách hỗ trợ để đầu tư dây chuyền công nghệ náo đảo, chưng cất nước mắm khép kín bằng năng lượng mặt trời, đảm bảo ATVSTP

Giám đốc Hợp tác xã Phú Khương, bà Lê Thị Khương cho biết: Trong dịp tết Kỷ Hợi này, hợp tác xã đã bán ra thị trường 10.000 lít nước mắm, trong đó 1 đại lý ở Kỳ Anh đã tiêu thụ 1.000 lít, còn lại là các đại lý trong và ngoài tỉnh. Ngoài ra, HTX còn chế biến hàng trăm tấn ruốc chua bán ra thị trường. Những ngày đầu xuân mới, HTX đã thu mua 200 tấn tép (ruốc) nguyên liệu cho ngư dân Kỳ Xuân.

Cùng với sản phẩm nước mắm thương phẩm, sản phẩm ruốc chua Phú Khương được chế biến theo kinh nghiệm truyền thống với chất lượng thơm ngon đang được thị trường tiêu dùng ưa chuộng

Nguồn Báo Hà Tĩnh

(035) 742 27 27 Chat với chúng tôi