Ngày 20/3 tới, đại diện Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) sẽ về huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh để trao giấy chứng nhận đăng kí chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nhung hươu Hương Sơn.  Phó chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Vinh sẽ chủ trì sự kiện.

Nhung hươu Hương Sơn được trao giấy chứng nhận đăng kí chỉ dẫn địa lý

Quyết định cấp giấy chứng nhận đăng kí chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nhung hươu Hương Sơn được Cục Sở hữu trí tuệ ban hành ngày 28/2/2019. Chỉ dẫn này được bảo hộ vô thời hạn trên toàn quốc kể từ ngày ban hành quyết định.

Theo quyết định này, sản phẩm nhung hươu được cấp giấy chứng nhận gồm: nhung hươu tươi, nhung hươu đông lạnh (có màu hồng phấn, trọng lượng mỗi cặp từ 400g trở lên) và nhung hươu khô (có màu nâu nhạt hoặc vàng cánh gián, trọng lượng bằng 1/3 so với nhung tươi).

Để có được giấy chứng nhận đăng kí chỉ dẫn địa lý cho sản phẩm nhung hươu, từ hơn một năm trước, tháng 12/2017, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có quyết định phê duyệt dự án “Tạo lập, quản lý và phát triển chỉ dẫn địa lý ‘Hương Sơn’ cho sản phẩm nhung hươu của huyện Hương Sơn”.

Theo quyết định này, tỉnh Hà Tĩnh đã chi 1,1 tỷ đồng (gồm 822 triệu đồng từ ngân sách tỉnh và 295 triệu đồng từ ngân sách huyện Hương Sơn + vốn huy động xã hội) để thực hiện dự án.

Trong môt diễn biến liên quan, ngày 6/3, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã có văn bản gửi UBND huyện Hương Sơn, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hà Tĩnh đồng ý cho UBND huyện Hương Sơn sử dụng tên địa danh “Hương Sơn” và bản đồ huyện để đăng kí bảo hộ chỉ dẫn địa lí cho sản phẩm nhung hươu Hương Sơn.

UBND tỉnh yêu cầu huyên Hương Sơn có trách nhiệm thực hiện hồ sơ, thủ tục đăng kí bảo hộ chỉ dẫn địa lí cho sản phẩm nhung hươu và tổ chức quản lí, cấp quyền sử dụng cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng chỉ dẫn địa lí để phát triển sản phẩm theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn vietnamfinance.vn

(035) 742 27 27 Chat với chúng tôi